Du lịch cùng 1N2D #2

Nguồn: http://1n2dfansubs.wordpress.com

Tác giả của bài viết: 

Người dịch: Ngoc Bich Nguyen@Facebook-1n2dfanviet

—————————————————————————-

Du lịch cùng Kim C

                                         Niagmiv, Dec 4, 2011

Khi mới bắt đầu xem 1N2D, tôi đã nghĩ rằng ngành giải trí Hàn Quốc có những con người thật kì lạ, và trong số đó, Kim C là người kỳ lạ nhất. Hồi đó, tôi chưa xem nhiều show của Hàn nhưng chỉ qua mấy tập là tôi đã có thể nhận thấy rõ sự khác biệt của Kim C. Diễn hài không phải là thế mạnh của Kim C. Anh ấy cũng không ồn ào, không cường điệu hành động hay lời nói. Nhưng tất cả chúng ta đều phải thừa nhận rằng Kim C không phải là 1 người chỉ biết đứng nhìn. Kim C không giống như các thành viên 1N2D khác nhưng lại có thể mang lại những khoảng khắc đáng nhớ nhất trong lịch sử của 1N2D. Dù thời gian có trôi đi nhưng Kim C vẫn luôn được nhớ đến như là 1 thành viên của 1N2D.

Kim C là 1 trong những trường hợp của “Nếu như không có 1N2D…”. Tức là nếu như không có 1N2D, có lẽ chúng ta sẽ không bao giờ thấy Kim C xuất hiện ở các chương trình khác, mà có lẽ họ cũng sẽ chẳng muốn mời Kim C tham gia. Kim C không phù hợp với hình ảnh của các show tạp kỹ của Hàn, thế nhưng chính Kim C lại cho thấy sự muôn màu muôn vẻ của cuộc sống – đúng với ý nghĩa của tạp kỹ! Kim C giống như vị thứ 33 của món kem 32 vị vậy.

(credit:  shyangz)

  Không giống như các màn giới thiệu của Taewoong và Seunggi, phần giới thiệu về Kim C không có gì là đặc biệt cả. Anh ấy chỉ đơn giản là bước ra từ xe bus trong khi các thành viên khác đang cười ngặt nghẽo. Kim C nhẹ nhàng đứng vào chỗ của mình trong khi Hodong nhanh chóng tiếp tục phần mở đầu cho chuyến đi. Đấy là chưa kể đến việc Kim C là thành viên bổ sung sau khi Noh Hong Chul và Ji Sang Ryul, 2 thành viên gần như là nổi bật nhất chương trình lúc đó, ra đi. Lúc đó, chẳng ai biết kim C là ai thế nhưng khi chuyến đi kết thúc, mọi người đều biết Kim C là 1 đối thủ đáng gờm trong mấy trò bokbulbok tranh đồ ăn hay chỗ ngủ.

Kim C tham gia chương trình theo 1 cách chân thành và khiêm tốn. Tự biết rằng bản thân mình không đủ hài hước nên thay vì cố chọc cười khan giả, Kim C luôn cố gắng nỗ lực trong tất cả các việc khác, ví dụ như là nhảy bungee để giúp Seunggi hoàn thành nhiệm vụ. Rất nhiều lần Kim C đã không hề do dự hay ngần ngại, chấp nhận thử thách ở mấy trò bokbulbok. Có lẽ không ai có thể quên được cái ngày mà Kim C nhảy bungee mà không 1 chút lưỡng lự. Kim C thậm chí còn bị lột sạch quần áo, chỉ còn biết dùng 1 cái thùng giấy để che thân, để giúp đội mình giành quyền ăn tối. Những “hi sinh” của Kim C thật sự không thể kể hết được. Với chúng ta, những tình huống đó đều vô cùng buồn cười hay đáng nể, nhưng với Kim C, anh hành động như vậy chỉ vì đó là điều cần làm. Kim C không cố gắng hài hước, dí dỏm hay khoe khoang gì cả. Kim C chỉ đơn giản là Kim C mà thôi.

.

Có vẻ như Kim C không hề ngần ngại trong việc nhận xét về người khác. Những biệt danh mà Kim C đặt cho các thành viên khác đều vô cùng chuẩn xác: Seunggi bị gọi là Heodang vì cái kiểu thông minh sách vở mà không thực tế còn Hodong được đặt là “jjangdol” (đầu đá). Khi mà đạo diễn đưa ra các nhiệm vụ kì lạ quá mức, Kim C sẽ luôn than thở “tại sao? Tại sao? Tại sao?”.

Trong khi các thành viên khác luôn tập trung vào việc cố gắng tạo ra những phản ứng cường điệu nhất hay những câu nói buồn cười nhất, Kim C lại luôn cho chúng ta thấy 1 con người ấm áp và nhẹ nhàng. Dù lúc nào các thành viên khác cũng phàn nàn và bắt Kim C phải sửa cái tính đó, nhưng chúng ta có thể thấy rõ ràng trong chuyến đi cuối cùng, họ thật ra trân trọng và yêu quí tính cách đó như thế nào. Kim C được coi là “umma” (mẹ) vì anh là kiểu người luôn chăm sóc người khác. Không cần biết camera có quay hay không, Kim C luôn muốn để cho các thành viên khác được thoải mái và được chăm sóc cẩn thận. Thực tế là khi ở 1 mình với camera, Kim C luôn thể hiện sự nhân từ, hay thương người của mình.

Dần dần, Kim C ngày càng thoải mái hơn và không còn ngại ngùng khi ở cùng các thành viên. Càng về cuối, Kim C càng tham gia bàn mưu tính kế nhiều hơn, nhất là với đội OB. Nhưng như thế không có nghĩa là Kim C thay đổi nhiều. Kim C giỏi hành động nhưng không giỏi nói hay thể hiện cảm xúc. Vì thế, trừ khi phải tham gia 1 cuộc đua lớn hay chia đội, còn lại thì Kim C vẫn thích đứng phía sau hơn. Nhưng như thế không phải là 1 kẻ đứng bên lề cuộc chơi, Kim C luôn cố gắng hết sức trong các nhiệm vụ hay trò chơi, luôn làm tất cả những gì mà Hodong hay các thành viên khác bảo làm. Chắc là mọi người vẫn còn nhớ Sandra Kim đúng không? Ngay chính bản thân Kim C cũng thừa nhận là không bao giờ có thể thoải mái với cái trách nhiệm làm đối tượng giải trí cả.

Kim C được yêu mến không phải bởi các kỹ năng giải trí, mà bởi tính nhân văn của mình. Dù cho chính Kim C cảm thấy mình không phù hợp với ngành công nghiệp giải trí, chúng ta lại nhận thấy điều ngược lại. Kim C là người thẳng thắn trong cả lời nói lẫn hành động. Anh ấy luôn sẵn sàng làm bất cứ việc gì để bù lại cho sự yếu kém về tính giải trí của mình. Nhưng chính các thành viên và khán giả lại luôn khen ngợi và yêu quí khía cạnh này của Kim C. Chính sự bình tĩnh và dè dặt của Kim C đã cân bằng sự cường điệu của các thành viên khác. Với khán giả, Kim C có lẽ không phải là người phù hợp với các chương trình tạp kỹ, nhưng sẽ luôn là 1 thành viên của đại gia đình 1N2D.

Photos:  The Time/LAKI/ bedifferent from various sources

Special thank Bee and Ngoc Bich Nguyen

Advertisements

3 comments on “Du lịch cùng 1N2D #2

 1. comrang91 says:

  vậy là chỉ còn 1 tập nữa sẽ kết thúc rồi… 1n2d ko phải là show đầu tiên xem nhưng nó lại là show làm ta cười nhiều nhất…

 2. xiu says:

  minh xem het 2days 1night do fanviet lam sub roi chi mong cac ban co the tiep tuc lam cac tap tiep theo

 3. nguyen quynh phuong says:

  xem 1 night 2 days that hung thu
  vi o/ do’ co tinh ban tinh anh em tu nhung con nguoi giau tinh cam
  ai trong chung ta xem cung cam nhan duoc
  va doi luc con phai bat cuoi voi nhugn tro` choi tinh quai cua nhung thanh vien
  that tiec rang 1N2D sap ket thuc r
  nhung du am cua? chuong trinh van con mai2
  :-******************** yeu 1N2D

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s